Vì sao uống trà xanh lại đi tiểu nhiều?

Vì sao uống trà xanh lại đi tiểu nhiều? Uống trà xanh, bạn có cảm nhận được là mình đi tiểu nhiều hơn bình thường không? Vì sao bạn đi tiểu nhiều khi uống trà xanh? Hãy đọc bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu các bạn nhé.

Uống trà xanh lại đi tiểu nhiều là rất bình thường

“Em ơi, từ khi chị tập uống trà shan tuyết nhà em. Da dẻ chị nhìn sáng lên nhiều, vóc dáng thanh thoát, cơ thể nhẹ nhàng hơn, thích lắm ý. Nhưng ngại mỗi một điều, đang giờ làm mà đứng lên đi WC hơi nhiều, hihi” – Chị Thu Thuỷ: Hoàng Đạo Thuý, Cầu Giấy, Hà Nội.

Uống trà
Uống trà thường xuyên sẽ cung cấp đầy đủ lượng nước cho cơ thể mỗi ngày

Thành thật mà nói, hầu hết tất cả các khách hàng mới của bên HAGIASHAN đều có nhận xét là đi tiểu nhiều hơn khi bắt đầu mới tập uống trà. Đây là một hiện tượng sinh học rất bình thường các bạn nhé, không có gì là bất thường cả. Việc uống trà xanh lại đi tiểu nhiều rất tốt cho sức khoẻ của bạn.

Vì sao bạn uống trà xanh lại đi tiểu nhiều?

Trà xanh – lục trà shan tuyết cổ thụ là một thức uống cực kỳ tốt cho sức khoẻ. Trong trà xanh có chứa nhiều Catechin: Polyphenol tự nhiên, đặc biệt có EGCg (epigallocatechin-3-gallate) là một chất chống ôxy hoá rất mạnh. Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng tìm thấy Caffeine và Theanine với hàm lượng cao. Đây đều là những hợp chất có khả năng giải độc cho cơ thể rất tốt.

Trà xanh có chứa nhiều Catechin, Caffeine và Theanine giúp cơ thể giải độc rất tốt

Uống trà xanh giúp cơ thể giải độc rất tốt

Như các bạn đã biết, chất độc được đào thải ra khỏi cơ thể của chúng ta qua: da, hơi thở, gan, nước tiểu…

Gan là cơ quản giải độc chính của cơ thể. Gan được giống như một nhà máy chuyên xử lý các chất độc hại. Khi uống trà xanh, hàm lượng Catechin có trong trà sẽ được gan hấp thụ trực tiếp. Các chất chống ôxy hoá – đặc biệt EGCG sẽ trực tiếp ngăn cản các gốc tự do đang tấn công và làm hại cơ thể của bạn.

Caffeine trong trà xanh có tác dụng kích thích bàng quang. Sự kết hợp giữa gan thu thập độc tố và bàng quang được kích thích làm cho bạn có hiện tượng đi tiểu nhiều hơn, thải độc tố tốt hơn. Khi uống trà xanh, trà xanh sẽ như chất xúc tác để gan tăng tốc đào thải chất độc ra ngoài cơ thể. Đây cũng chính là câu trả lời cho vì sao uống trà xanh lại đi tiểu nhiều hơn.

Uống trà xanh đi tiểu nhiều
Caffeine trong trà có tác dụng kích thích bàng quang, làm ta đi tiểu nhiều hơn.

Lời kết

Uống nhiều nước cho cơ thể rất tốt. Uống trà cho cơ thể lại càng tốt hơn. Trong trà xanh có chứa nhiều Catechin, Caffeine và Theanine với hàm lượng cao. Khi uống trà xanh, Catechin sẽ giúp gan đào thải chất độc nhanh hơn, caffeine sẽ làm kích thích bàng quang. Vì thế, không những đi tiểu nhiều hơn mà uống trà xanh còn là một phương pháp thải độc cho cơ thể rất hữu hiệu. Hãy bắt đầu tập thói quen uống trà mỗi ngày bạn nhé.

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -