Có nên bảo quản trà shan tuyết trong tủ lạnh không?

Trà shan tuyết là một loại đồ uống ngày nay được mọi người rất ưa chuộng, yêu thích. Để trà có chất lượng tốt như khi mới chế biến, chúng ta phải có những phương pháp bảo quản cẩn thận, đúng cách. Nhiều bạn khi mua trà của Công ty, có hỏi chúng tôi là: Có nên bảo quản trà shan tuyết trong tủ lạnh hay không? Theo các bạn: có hay không? Hãy cũng HAGIASHAN tìm hiểu xem, bảo quản trà shan tuyết trong tủ lạnh có được không nhé.

Trà shan tuyết là loại trà đặc biệt, có giá trị cao về mặt sức khỏe. Khác với các loại trà khác mà ở nhiều nơi trồng và sản xuất được, thì trà shan tuyết chỉ có ở các tỉnh vùng núi cao phía Bắc. Một năm, trà shan chỉ cho thu hoạch 2 lần, nên người uống thường sẽ phải mua trà cất trữ, bảo quản để uống cả năng.

Những nguyên tắc bảo quản trà shan tuyết

  • Bảo quản trà shan tuyết tránh ánh sáng trực tiếp, nhiệt độ nóng và không khí ẩm.
  • Bảo quản trà nên để ở các chỗ tối, khô ráo, thoáng mát.
  • Nên đựng trà trong các hũ thủy tinh tối màu, hũ sứ, gốm đậy chặt nắp.
  • Nếu đựng trà vào túi zipper, ta nên ép hết không khí ra khỏi túi trước khi kéo khóa lại.
  • Không để trà shan tuyết cổ thụ với các loại trà lên men như: hồng trà, trà phổ nhĩ.
bảo quản trà shan tuyết
Trà shan tuyết nên được bảo quản trong các bình thủy tinh tối màu, hũ gốm sứ đậy kín nắp.

==>> Để trà shan tuyết luôn giữ được chất lượng, hương vị như lúc mới mua về. Bạn phải đáp ứng phần lớn các nguyên tắc trên.

Có nên bảo quản trà shan tuyết trong tủ lạnh không?

Nhiệt độ trong tủ lạnh nhà chúng ta thường được duy trì ở mức 4-6 độ C. Đây là điều kiện khá lý tưởng để bảo quản các loại thực phẩm trong thời gian ngắn.

Đối với trà shan tuyết cổ thụ (Trà xanh) hay bạch trà shan tuyết, chúng ta có thể bảo quản rất tốt trong tủ lạnh. Khi lượng trà xanh còn ít (khoảng 100gam), thì bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh, vì thời gian để sử dụng cũng không dài. Còn về lâu dài, tủ lạnh đựng rất nhiều đồ thực phẩm có các mùi khác nhau. Nếu để lâu thì khả năng cao trà sẽ bị nhiễm mùi khác, cánh trà mềm nên sẽ không còn chất lượng tốt nhất.

Có nên bảo quản trà shan tuyết trong tủ lạnh
Chúng ta có thể bảo quản trà shan tuyết cổ thụ trong tủ lạnh thời gian ngắn, khối lượng ít

Đối với dòng hồng trà shan tuyết hoặc trà phổ nhĩ. Bạn không nên để chúng trong tủ lạnh, bởi vì để trong đó thì quá trình lên men của trà sẽ bị rất hạn chế, không tốt. Bảo quản dòng trà này nên để nơi thoáng mát, cao ráo là được.

Có nên bảo quản trà shan tuyết trong tủ lạnh
Chúng ta không nên bảo quản hồng trà hoặc trà phổ nhĩ trong tủ lạnh

Có nên bảo quản trà shan tuyết trong tủ lạnh ngăn đá hoặc tủ đông không?

Ngăn đá tủ lạnh hay tủ đông, nhiệt độ duy trì khoảng (-10 độ C). Nếu ta không bọc trà kín, thì khả năng trà bị tụ hơi ẩm sẽ rất cao, trà sẽ bị giảm chất lượng. Vì vậy, tuyệt đối không nên bảo quản trà trong tủ đông hoặc ngăn đá các bạn nhé.

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -