Uống trà shan tuyết vào thời điểm nào là tốt nhất cho sức khỏe?

Uống trà shan tuyết vào thời điểm nào là tốt nhất cho sức khỏe? Nên uống trà vào buổi sáng hay buổi chiều, buổi tối? Nên uống trà trước hay sau ăn? Uống như thế nào để trà phát huy được công dụng nhất? Sau đây, HAGIASHAN sẽ chỉ cho bạn biết nên uống trà vào lúc nào là tốt nhất để nâng cao sức khỏe.

Trà là thức uống có từ lâu đời, trà được biết tới là thức uống phổ biến chỉ sau nước. Uống trà mỗi ngày giúp bạn nâng cao sức đề kháng cơ thể, phòng chống nhiều bệnh tật. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng công dụng của trà rất tốt với sức khỏe, nên họ đã uống trà không hiểu biết. Chính cách uống trà đó không những không phát huy công dụng, mà nó còn lại hại tới sức khỏe của bạn.

Uống trà shan tuyết vào thời điểm nào là tốt nhất cho sức khỏe
Trà là thức uống có lợi cho sức khỏe, rất phổ biến trên toàn thế giới

Uống trà shan tuyết vào thời điểm nào là tốt nhất cho sức khỏe: Uống sau các bữa ăn.

Uống trà vào buổi sáng

Nếu bạn có thói quen uống trà shan tuyết buổi sáng để giúp đầu óc tỉnh táo, thì bạn hãy uống chúng sau bữa ăn sáng nhé. Thời gian thích hợp nhất để uống trà là sau ăn sáng 30 phút.

Khi mới ngủ dậy, cơ thể bạn bước vào một chu kỳ sinh hoạt như thường ngày. Vệ sinh cá nhân, ăn sáng xong, uống 1 tách trà xanh để lấy cảm hứng, minh mẫn làm việc. Hàm lượng cafein trong trà xanh rất tốt cho trí óc của bạn, nó giúp tinh thần sảng khoái hơn, làm việc hiệu quả hơn.

Uống trà sau bữa ăn trưa, ăn tối

Uống trà shan tuyết cổ thụ sau bữa ăn trưa giúp cơ thể được thư giãn giữa ngày làm việc, tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Mỗi tách trà như làm cơ thể bạn nhẹ nhành, thanh lọc lại cơ thể để bạn có thể chợp mắt nhanh 30 phút.

Mỗi tối, sau bữa ăn. Bạn nên pha 1 ấm trà để cả nhà dùng chung. Trà sẽ giúp tiêu hóa tốt thức ăn, mọi người quây quần bên ấm trà nói chuyện vui vẻ, sum vầy.

Khi uống trà tối, bạn nên chú ý tới khả năng trà sẽ gây ra mất ngủ. Vì thế, để nhẹ nhàng thư thái, bạn tốt nhất hãy uống hồng trà shan tuyết là tuyệt vời nhất. Hồng trà uống vừa tiêu hóa tốt, đẹp da và không hề gây mất ngủ.

Uống trà shan tuyết vào thời điểm nào là tốt nhất cho sức khỏe
Uống trà tối giúp thư giãn cơ thể sau 1 ngày làm việc mệt mỏi

Uống trà shan tuyết vào thời điểm nào là tốt nhất cho sức khỏe: Uống trà trước khi tập luyện thể thao.

Khi tập luyện thể thao, cơ thể chúng ta sẽ cần rất nhiều năng lượng vận động, đốt cháy rất nhiều calo. Uống trà trước khi tập luyện thể thao giúp cơ thể được tỉnh táo, cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, khi uống trà, lượng mỡ trong cơ thể sẽ được đốt cháy nhiều hơn, tiêu hao nhiều hơn. Vì thế, đây chính là thời điểm uống trà đem lại hiệu quả cao nhất.

Uống trà shan tuyết vào thời điểm nào là tốt nhất: Trà chiều – nét văn hóa mới trong văn phòng giới trẻ.

Bạn đang là một nhân viên văn phòng chăm chỉ, nhân viên năng động. Để có thể giải quyết tốt các công việc Sếp giao, đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn và luôn tập trung vào công việc.

“Trà chiều” là hình thức uống trà giữa giờ của nhân viên văn phòng. Khi thưởng trà, chúng ta được relax với cơ thể, đầu óc sảng khoáng, trao đổi thông tin với các đồng nghiệp để nâng cao hiệu suất làm việc. Nếu bạn chưa có thói quen này, hãy bắt đầu văn hóa này luôn và ngay nhé. Tôi đảm bảo, tuy chỉ tốn 10-15 phút nhưng hiệu quả của nó vô cùng lớn đó. Hãy thử ngay và luôn.

Trà chiều
Trà chiều với tách trà và miếng bánh nhỏ giúp bạn thoải mái để tăng tốc công việc

Những lưu ý khi uống trà hàng ngày không nên làm

Không được uống trà khi cơ thể bị đói

Nếu bạn uống trà khi cơ thể bị đói, các chất trong trà sẽ làm cho bụn bạn cồn cào, biểu tình ngay đó. Những chất có trong trà sẽ làm cho dạ dày của bạn mất cân bằng axit và kiềm. Từ đó, nếu dần thành thói quen thì dạ dày sẽ bị tổn thương, ảnh hưởng nghiêm trọng đường tiêu hóa.

Không nên uống trà sát giờ đi ngủ

Đối với người hay mất ngủ hoặc mẫn cảm với cafein, thì không nên uống trà trước khi đi ngủ. Nếu bạn uống cận giờ, chắc chắn bạn sẽ mất ngủ đó.

Không nên uống trà nếu thấy cảm giác, hiện tượng khác lạ

Nếu uống trà mà bạn cảm thấy chóng mặt, cồn cào,… thì bạn đang bị say trà đó. Hãy dừng việc uống trà lại và nên cân nhắc hàm lượng uống hàng ngày.

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -